Trang chủ > Marketing Online > BÁN HÀNG ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 12

BÁN HÀNG ONLINE VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG SỐ 12

bán hàng online, kinh doanh online

kinh doanh online

CHIA SẺ GIÁ TRỊ CHO KHÁCH HÀNG

Hi Bạn,

Có lẽ bạn cũng hay lang thang trên internet giống mình, và khi bạn lên internet tức là bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin để giải quyết một vần đề nào đó mà bạn đang gặp phải trong công việc hoặc trong cuộc sống hàng ngày. Trước đây khi gặp những chuyện không giải quyết được tôi thường hay hỏi bạn bè và người thân, hoặc tìm thông tin trên sách báo, tivi…

Ngày này thật thuận lợi làm sao khi có internet giúp cho tôi cùng các bạn tiếp cận để hiểu rõ vấn đề cũng như cần phải pháp cho những công việc của mình thật đơn giản và thuận lợi bạn chỉ cần lên online với 1 cái điện thoại thông minh trong tay, như Iphone, Sasung galaxy hoặc máy tính bảng như Ipad hay máy tính latop… là tra cứu ra ngay.

Tuy nhiên bạn có cảm giác giống mình không khi rất bực bội khi mà thông tin chia sẻ khi vào các trang web thì ít mà chủ yếu vay quanh bán hàng cùng quảng cáo. Thật tiếc và uổng phí làm sao khi vào một số trang web đầu tư khá tốn kém để cho trang web đẹp nhưng chỉ toàn là hình ảnh đưa hàng hóa mà xem hoài không hiểu nổi hàng hóa đó làm gì. Muốn tìm hiểu thông tin thì chỉ thấy giá bán thôi. Bạn suy nghĩ gì? Có cảm giác bực mình không?

Tôi cùng bạn chỉ dừng lại những trang chia sẻ thông tin giá trị nhất là chia sẻ từ trải nghiệm thực tế giúp cho tôi và bạn hiểu được giá trị thực của sản phẩm cùng những lợi ích mà chính sản phẩm đó mang lại hoặc những giải pháp hay mà khách hàng nhìn thấy được làm cho sản phẩm của bạn khác biệt với các sản phẩm khác.

Hãy trải lòng mình ra và yêu quý sản phẩm của mình, bạn thích nhất điều gì ở sản phẩm của bạn, những gì bạn hài lòng, những gì mang lại lợi ích cho bạn, những gì bạn cần nhắc nhở khách hàng… hãy viết những trải nghiệm này ra để cho khách hàng biết. Đừng biến trang web của bạn thành tờ rơi online hay  như một catologue online chỉ có đưa hình ảnh và giá cả thì đơn điệu lắm.

Điều tuyệt vời, khi bạn làm được điều này thì khách hàng sẽ yếu quí bạn và nhớ đến bạn cũng như lưu lại trang của bạn là trang web cần phải theo dõi cũng như khách hàng giới thiệu cho người thân của mình đến tham trang của bạn khi cần thiết. Từng bước bạn có chỗ đứng trong lòng khách hàng, kinh doanh là phải bán mình trước chứ không phải là những sản phẩm kia, nó không nói lên được điều gì cả.

Tôi nhớ rất nhiều khách hàng ở Miền Bắc thậm chí có người ở tận Thái Nguyên, Lào Cai gọi điện thoại và email cho tôi hỏi cách thức tuyển sinh vì năm 2011 tôi có chia sẻ một bài viết trên báo giáo dục và bài viết này được đăng trên báo giáo dục online nên được lưu lại trên Internet và từ đó đến nay tôi liên tục được chia sẻ những trải nghiệm, kinh nghiệm cùng bí quyết của mình trong việc tuyển sinh đầu vào cho các trường các doanh nghiệp đào tạo.

Bạn đừng nên biến trang kinh doanh của mình thành một trang quảng cáo, bạn làm như vậy là bạn tra tấn khách hàng, bạn hãy biến trang bán hàng của bạn thành một trang chia sẻ những giá trị của sản phẩm, những lợi ích mà sản phẩm mang lại, những câu chuyện về những khách hàng dùng sản phẩm và nhận được kết quả tốt từ chính sản phẩm đó mang lại, những trải nghiệm cũng như thành công về mặc vật chất cũng như tinh thần, yếu tố cảm xúc cũng như tình cảm mà bạn cùng sản phẩm mang lại.

Khi khách hàng mua hàng tức là khách hàng đang cần những giải pháp tốt cho vấn đề khách hàng gặp phải, chính vì vậy khách hàng luôn tìm giải pháp hơn là tìm sản phẩm. Bạn hãy chia sẻ những thì và mang được gì cho vấn đề khách hàng. Ở đây mình muốn chia sẻ đến bạn là rất nhiều người lên internet luôn tập trung làm sao để cho website lên top đầu của google tuy nhiên quen một điều quan trọng hơn đó là trang web của bạn có hương đến người dùng không? Hay chỉ toàn là xử lý kỹ thuật và quảng cáo.

Để thành công khi kinh doanh online hay còn gọi là bán hàng online thì bạn phải quan tâm và thật hiểu từ Nghệ Thuật chứ không phải và biết về Kỹ Thuật. Rất vui là trong thời gian qua rất nhiều bạn trong cộng đồng Be Big Boss đã làm được điều này. Từ một người hoàn toàn không biết một chút xíu gì về Internet chứ đừng nói đến giỏi kỹ thuật it nhưng kinh doanh rất là thành công bởi các bạn nhận ra được Nghệ Thuật mới quan trọng hơn nhiều.

Hy vọng rằng bài viết này góp phần giúp bạn có cách nhìn tốt hơn và góp phần đóng góp một phần vào việc kinh doanh online của bạn. Tuy nhiên với tôi thì tôi luôn hướng các bạn đến một từ khác đó là Doanh Nghiệp Online, điều này cao hơn nhưng trước tiên bạn phải làm được việc đó là kinh doanh và bán hàng online thành công.

Nguyễn Thái Duy

P/S: Nếu bạn đang khao khát thành công và giàu có?
       Nếu bạn mong muốn làm chủ thời gian của mình?
       Nếu bạn muốn sở hữu doanh nghiệp riêng?
       Nếu bạn muốn nâng cao chất lượng cuộc sống?
       Nếu bạn muốn bỏ cái tôi phán xét của bạn làm kiềm hãm bạn?

Mời bạn cùng tham gia với mình tại chương trình Học Làm Chủ 

Advertisements
 1. 17/09/2013 lúc 4:36 chiều

  Chao Anh Duy

  Tieu de da noi thay cho tat ca. Chi khi nao mang gia tri den cho khach hang thi moi nhan duoc lai tu khach hang. Cho = nhan nhung quan trong hon la cho di voi tinh than vo tu va khong trong doi nhan lai. Xin hen gap lai Be Training

  Mr Nguyen Thuy Thach

  • 11/10/2013 lúc 12:03 chiều

   Hi bạn Nguyễn Thủy Thạch,

   Thật tuyệt vời khi nhận được những chia sẻ của bạn Thủy Thạch trong bài viết này. Chúc bạn Thủy Thạch hoạch đi cho công việc kinh doanh online và từng bước làm cho doanh nghiệp online của mình làn tỏa rộng khắp nhé

 2. 27/09/2013 lúc 8:43 chiều

  Tôi rất thích quan điểm kinh doanh là chia sẻ giá trị của anh, chúc anh và gia đình dồi dào sức khỏe

  • 11/10/2013 lúc 12:00 chiều

   Hi Bạn Duy Lương Y,

   Bạn đang chia sẻ giá trị cho khách hàng rất tốt và mình đang cảm nhận được khi bạn bắt đầu làm điều này bạn mới hiểu ra được rằng bạn đang có giá trị gì với khách hàng của mình. Chúc bạn thành công nhé

 3. Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre
  11/10/2013 lúc 11:07 chiều

  Chào thầy Duy.

  Cám ơn bài viết thầy đã chia sẽ.

  Bán hàng và chia sẽ thật hay và gần gủi với khách hàng hơn.

  Điều này giúp khách hàng hiểu được giá trị thực của sản phẩm cùng những lợi ích mà chính sản phẩm đó mang lại hoặc những giải pháp hay mà khách hàng nhìn thấy được.

  Việc tư vần và chia sẽ làm cho sản phẩm của chúng ta khác biệt với các sản phẩm khác, đồng thời tăng uy tín và lòng tin của chúng ta hơn.

  Chúc thầy Duy sức khỏe và thành công.

  Trương Lam Sơn.

  Chủ sáng lập thương hiệu Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre.

  http://DauDua.net.vn
  https://www.facebook.com/DauDua.net.vn

  • 16/10/2013 lúc 12:02 chiều

   Hi bạn Trương Lam Sơn,

   Rất là vui qua các chương trình đào tạo được biết đến bạn và vui hơn khi bạn Sơn ngày càng áp dụng các chiến lược chia sẻ rất hữu ích và mang thật nhiều giá trị cho người đọc và người hưởng lợi chính là ai? Chính là người chia sẻ đó. Chúc bạn Sơn kinh doanh ngày một thành công hơn nhé.

 4. 02/11/2013 lúc 10:50 chiều

  Chào thầy Nguyễn Thái Duy,

  Cảm ơn bài chia sẻ rất hay của thầy.

  Ngay từ đầu, thấy đã đoán rất đúng tâm lí của mọi người. Ai cũng đang lang thang tìm một giá trị cho riêng mình nhưng liệu tất cả mọi người đã tìm được tất cả.
  Qua bài viết của thầy, em đã hiểu thêm về kinh doanh online rất nhiều và có một cái nhìn đúng đắn hơn về nó.

  Trong đó, em tâm đắc nhất đoạn này:
  “Để thành công khi kinh doanh online hay còn gọi là bán hàng online thì bạn phải quan tâm và thật hiểu từ Nghệ Thuật chứ không phải và biết về Kỹ Thuật. Rất vui là trong thời gian qua rất nhiều bạn trong cộng đồng Be Big Boss đã làm được điều này. Từ một người hoàn toàn không biết một chút xíu gì về Internet chứ đừng nói đến giỏi kỹ thuật it nhưng kinh doanh rất là thành công bởi các bạn nhận ra được Nghệ Thuật mới quan trọng hơn nhiều.”

  Hi vọng thầy sẽ chia sẻ nhiều bài giá trị như vậy để mọi người cùng tham khảo.

  Cảm ơn thấy rất nhiều!

  Trịnh Đình Tý- Chủ sáng lập công ty Truyền thông Benet

  Điện thoại : 0938564969
  Email : trinhdinhty116@gmail.com
  Web : http://www.VietPR.net
  Face : http://www.facebook.com/TrinhDinhTy

  • 11/02/2014 lúc 5:25 sáng

   Bạn Trịnh Đình Tý là điển hình cho việc ứng dụng online vào trong công việc, phải nói Tý là một bước đột phá mới mà có dịp ngồi nhìn lại quãng đường mà Tý đã đi qua thì ai cũng phải mến phục.

   Và cứ tập trung cao độ cho niềm đam mê cùng với quyết tâm chay bỏng thì Tý không thành công mới lạ, chúc công việc kinh doanh của em ngày một thật tốt hơn nữa.

 5. 19/12/2013 lúc 6:50 chiều

  Chào Thầy

  Marketting công nghệ đã làm nên tất cả những điều tuyệt vời trong cuộc sống.
  “Hãy trải lòng mình ra và yêu quý sản phẩm của mình, bạn thích nhất điều gì ở sản phẩm của bạn, những gì bạn hài lòng, những gì mang lại lợi ích cho bạn, những gì bạn cần nhắc nhở khách hàng… hãy viết những trải nghiệm này ra để cho khách hàng biết. Đừng biến trang web của bạn thành tờ rơi online hay như một catologue online chỉ có đưa hình ảnh và giá cả thì đơn điệu lắm.”

  Đúng như thầy nói, hãy biến cách chúng ta làm thành hiện thực, đừng chỉ là một tờ giấy hay một lời nói suông.

  Cảm ơn thầy về những gì thầy chia sẻ

  Chúc thầy nhiều sức khoẻ và thành công trong cuộc sống !

  Tiêu Thị Nhẫn – Sáng lập K-Sâm

  http://www.TieuThiNhan.com – Giá trị cuộc sống
  http://www.TheGioiHongSam.com
  http://www.TacdungcuaHongSam.wordpress.com

  • 11/02/2014 lúc 5:47 sáng

   Hi bạn Nhẫn,

   Mình thật là ngạc nhiên khi bạn theo dõi những bài viết của mình rất kỹ, hầu như là từng bài một. Và mình cũng rất thú vị khi bạn chọn con đường kinh doanh online mà theo dõi những bài viết này.

   Đó chính là tư duy và con đường giúp bạn đi nhanh hơn.

 6. 21/12/2013 lúc 6:33 chiều

  Chao Thay Nguyen Thai Duy,

  Cam on bai chia se rat hay cua A.Duy.

  Minh rat tam dac voi hai quan diem kinh doanh cua A.Duy ” hãy biến trang bán hàng của bạn thành một trang chia sẻ những giá trị của sản phẩm, những lợi ích mà sản phẩm mang lại, những câu chuyện về những khách hàng dùng sản phẩm và nhận được kết quả tốt từ chính sản phẩm đó mang lại.

  Thu hai ” quan tâm và thật hiểu từ Nghệ Thuật “. Trong thoi gian qua, minh da lam kha tot hai dieu nay.

  Chuc A.Duy cung gia dinh moi dieu tot lanh.

  Anh Ngu OREST

  http://luyentienganhgiaotiep.com/

  • 11/02/2014 lúc 5:56 sáng

   Hi Cô Giáo Nga,

   Chúc Cô Giáo ngày một kinh doanh phát triển, vui nhất là cô giáo dạy tiếng anh nhưng rất am hiểu về kinh doanh online. đây là một điều ngạc nhiên đến thú vị.

   Chúc cô giáo kinh doanh, dạy học ngày càng tốt hơn

 7. 21/12/2013 lúc 6:43 chiều

  Chao Thay Nguyen Thai Duy,

  Cam on bai chia se rat hay cua A.Duy.

  Minh rat tam dac voi hai quan diem kinh doanh cua A.Duy ” hãy biến trang bán hàng của bạn thành một trang chia sẻ những giá trị của sản phẩm, những lợi ích mà sản phẩm mang lại, những câu chuyện về những khách hàng dùng sản phẩm và nhận được kết quả tốt từ chính sản phẩm đó mang lại.

  Thu hai ” quan tâm và thật hiểu từ Nghệ Thuật “. Trong thoi gian qua, minh da lam kha tot hai dieu nay.

  Chuc A.Duy cung gia dinh moi dieu tot lanh.

  Anh Ngu OREST

  http://www.luyentienganhgiaotiep.com/

  • 11/02/2014 lúc 5:57 sáng

   Rất vui,

   và mong nhận được nhiều Bình Luận của Cô Giáo Nga qua các bài viết trong Blog nhé

 8. duy
  14/03/2014 lúc 10:35 chiều

  Chào thầy Duy.
  Cám ơn bài viết thầy đã chia sẽ.
  Bán hàng và chia sẽ thật hay và gần gủi với khách hàng hơn.
  Điều này giúp khách hàng hiểu được giá trị thực của sản phẩm cùng những lợi ích mà chính sản phẩm đó mang lại hoặc những giải pháp hay mà khách hàng nhìn thấy được.
  Việc tư vần và chia sẽ làm cho sản phẩm của chúng ta khác biệt với các sản phẩm khác, đồng thời tăng uy tín và lòng tin của chúng ta hơn.
  Chúc thầy Duy sức khỏe và thành công.
  Trương Lam Sơn.
  Chủ sáng lập thương hiệu Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre.
  Bí quyết làm dầu dừa tại nhà: http://biquyetnho.com
  Fanpage: https://www.facebook.com/pages/B%C3%AD-Quy%E1%BA%BFt-Nh%E1%BB%8F/273279846166299

  • 16/07/2014 lúc 4:28 sáng

   Hi Bạn Trương Lam Sơn,

   Bạn rất nhiệt huyết và siêng năng trong việc chia sẻ công dụng Dầu Dừa cho nhiều người. Hi vọng công việc làm ăn của bạn ngày càng phát triển nhiều nhiều hơn nữa nhé.

 9. phan hằng 1991
  03/07/2014 lúc 2:22 chiều

  con rất thích các bài viết của chú.càng đọc nó con càng có ý chí để phấn đấu hơn trong công việc và học tập .chúc chú và gia đình luôn mạnh khoẻ, nếu có cơ hội con sẽ tham gia vào lớp học be training…

  • 16/07/2014 lúc 4:16 sáng

   Hi bạn Phan Hằng,

   Thật là tuyệt, thế giới online làm cho chúng ta gần nhau hơn. Rất vui em Phan Hằng đã đọc các bài chia sẻ và để lại bình luận, đây là niềm động lực lớn để mình chia sẻ nhiều hơn nữa. Chúc Hằng luôn nhiệt huyết và thành công nhé.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: