Trang chủ > Không phân loại > Kinh doanh online và bí quyết số 16

Kinh doanh online và bí quyết số 16

theo dõi đối thủ cạnh tranh

theo dõi đối thủ cạnh tranh

LÊN CHIẾN LƯỢC THEO DÕI ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Hi bạn,

Bạn đi dạo một dòng trên internet, dùng google tìm kiếm xem những trang website nào của những người kinh doanh cùng lĩnh vực với bạn, bạn phải có chiến lược theo dõi xem các đối thủ kinh doanh cùng lĩnh vực với mình họ làm gì trên internet vậy? Thông thường các trang web ngày nay đều có các công cụ theo dõi tin được gắng trên web có tên là RSS hoặc đối thủ của bạn dùng Blog, thì hầu như các Bolg đều có công cụ này nó nằm ở góc phải thường là trên cùng hoặc nằm bên dưới bạn theo dõi trên trang của đối thủ sẽ thấy công cụ này.

Mỗi khi đối thủ của bạn viết bài hoặc cập nhật thông tin mới bạn ngay lập tức nhận được thông tin và xem xem họ đã viết những gì, làm những gì và chia sẻ những gì, dựa trên thông tin bạn có được để ra chiến lược kinh doanh phù hợp cho việc phát triển thị trường của bạn. Ra làm ăn riêng ngại nhất là bạn không biết đối thủ mình làm gì, hoặc biết mà quá chậm. Khi có chiến lược rõ ràng cho việc này thì bạn nhanh chóng học hỏi cách làm của họ, hoặc bổ sung vào sản phẩm của bạn những điều đối thủ cạnh tranh đang không làm tốt.

Nếu trang website có sẳn công cụ RSS thì quá tuyệt, trường hợp không có thì có những trang có ô yêu cầu bạn để lại thông tin email nhận tin, bạn nên nhập email vào để cập nhật thông tin mới hoặc họ không có những công cụ trên thì bạn nên làm một bản kế hoạch chi tiết trong quyển sổ của mình ghi rõ ràng các thông tin về trang web của họ và hàng tuần ít nhất một lần vào kiểm tra xem họ đã làm những gì. Một tháng 04 lần xem như vậy và bạn làm liên tục thì mới nhận ra kiến thức về sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh cũng như thị trường nằm trong lòng bàn tay bạn.

Khi xưa kinh doanh theo cách truyền thống nó hạn chế nhất là thông tin về đối thủ cạnh tranh hầu như chúng ta không biết nếu có biết đi nữa đã quá chậm, không kịp phản ứng hay có đối sách phù hợp, các công ty lớn phải bỏ ra một khoảng tiền khá lớn để mua thông tin hoặc cài gián điệp xem đổi thủ mình làm những gì. Thế giới tri thức ngày này quá tuyệt cũng có thông tin như xưa tuy nhiên không tốn kém nhiều nguồn lực thời gian và con người như xưa. Quá thuận lợi như vậy tôi tin là bạn làm ngay bây giờ?

Vi dụ: Trước đây tôi có hướng dẫn một bạn làm bên lĩnh vực thời trang, những ngày đầu mới kinh doanh online về lĩnh vực thời trang công sở bạn không có kiến thức nhiều về lĩnh vực này, cũng như không am hiểu lắm về thị trường cũng như đối thủ và các thương hiệu lớn trên thị trường hiện tại họ đang làm gì. Bạn từng bước làm theo cách hướng dẫn của tôi. Trước tiên là nghiên cứu thị trường nhờ công cụ của Goolge.

Sau đó xem tất cả những trang web của nhãn hiệu kinh doanh nào cùng lĩnh vực với bạn, và lên kế hoạch theo dõi liên tục trong 06 tháng. Qua 06 tháng tôi khá bất ngời vì kiến thức thời trang của bạn lúc xưa so với bây giờ quá khác, xưa là những kiến thức lý thuyết mới học xong trên ghế nhà trường giờ là những kiến thức nóng hổi mà ngoài kia thực tế thị trường đang diễn ra, từ mẫu mã cũng như biết được xu hướng sắp tới thị trường đi theo dòng nào.

Tuy nhiên điều tôi ấn tượng nhất nơi bạn là bạn có kiến thức tổng quan về thị trường kinh doanh online, bạn biết thương hiệu nào biết cách làm online thương hiệu nào chỉ có trang web để đó cho vui giống như 1 cái catalog, bạn biết họ làm online bắng cách nào, cách dùng thủ thuật do những ban It đạo diễn hay dùng theo chiến lược, thông qua nghiên cứu bạn còn biết được tâm tính của người chủ thương hiệu đó có biết kiến thức kinh doanh thực thụ chưa hay chỉ là dân biết nghề may ra làm kinh doanh…

Nếu bạn đam mê kinh doanh và tập trung toàn lực vào cùng làm theo cách tôi chia sẻ trên bạn hoàn toàn an tâm làm chủ thị trường của mình. Kinh doanh là một LỘ TRÌNH mà từng bước người kinh doanh hoàn thiện kiến thực và chiến lược kinh doanh của mình. Một trong những nguồn lực giúp bạn làm được điều này chính là ĐỐI THỦ CẠNH TRANH của bạn, họ chia sẻ và chỉ dạy ta nhiều điều.

Để có được kiến thức, công việc và thành công hôm nay tôi luôn biết ơn những đối thủ cạnh tranh của tôi, những người luôn chia sẻ cho tôi thậm chí phá tôi nhưng hơn ai hết chính họ làm cho tôi có động lực vô cùng lớn để tôi làm nhiều hơn, cố gắng và quyết tâm hơn giốn như là một đối trọng ngược lại làm tôi thêm ý chí cùng năng lượng hơn. Khi biết cách kinh doanh quả thật là tuyệt vời làm sao. Chúc bạn thành công.

Thành công mỗi ngày niềm vui nhân đôi

Nguyễn Thái Duy

Chuyên mục:Không phân loại
 1. 12/09/2014 lúc 11:45 sáng

  Chào thầy,

  Thế giới kinh doanh online thật nhiều điều để học hỏi & với những hướng dẫn cụ thể như vậy chắc chắn sẽ giúp ích được rất nhiều người mới bắt đầu bước vào kinh doanh.

  Cám ơn những chia sẻ hữu ích của thầy!

 2. 12/09/2014 lúc 11:47 sáng

  Chào thầy,

  Thế giới kinh doanh online có rất nhiều điều để học hỏi & những hướng dẫn cụ thể của thầy rất bổ ích cho những người mới bước vào kinh doanh online.

  Cảm ơn những chia sẻ hữu ích của thầy.

  • 02/10/2014 lúc 5:34 sáng

   Thanks bạn Thanh Huyền nhiều,

   Chúc công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển

 3. tuancaoba
  11/07/2015 lúc 12:18 chiều

  Chào thầy Duy,

  Đúng là triết lý “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” luôn luôn đúng.

  Càng học tại http://betraining.org/ càng có nhiều bài học và vũ khí hữu ích.

  Cám ơn Betraining vì một cộng đồng Doanh nhân Be thành công và vững mạnh.

  • 06/08/2015 lúc 7:04 sáng

   Chúc anh Anh CAO BÁ TUẤN yến sào Nam Á ngày càng mang hiều hơn nữa những ký Yến Sao ngon đến cho mọi người

 4. 13/07/2015 lúc 11:57 sáng

  Chào Thầy Duy,

  Cám ơn các bài học về bí quyết kinh doanh online được thầy chia sẽ tại các lợp học của http://betraining.org/.

  Ngoài ra đây là là một trong những địa chỉ website em thường truy cập để update kiến thức mới về kinh doanh online.

  Chúc Be Training này càng vững mạnh và chia sẽ nhiều giá trị mới cho cộng đồng.

  • 06/08/2015 lúc 7:02 sáng

   Cảm ơn bạn Tuấn,

   Không biết cách kinh doanh thì hay ngồi lý do lắm, còn biết cách cứ việc học tập chăm chỉ để làm gì, để trí tuệ phát triển thì việc kinh doanh ngày càng thuận lợi hơn.

 5. 11/10/2015 lúc 2:40 sáng

  Hay quá Thầy ơi! Em đang hỏng đúng khúc này đọc được như vớ được bí kíp vậy! Cảm ơn Thầy rất nhiều!

  • 14/10/2015 lúc 8:54 sáng

   Cảm ơn Mình nhiều, em thật tuyệt, đang nổ lực và cố gắng mỗi ngày. Tuổi trẻ mà, đâu có gì để mất phải không em, chúc bạn Trần Quảng Minh ngày càng phát triển

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: