Trang chủ > Marketing Online > Kinh doanh online thành công cùng bí quyết số 17

Kinh doanh online thành công cùng bí quyết số 17

kinh doanh trên mạng

kinh doanh trên mạng

GHI CHÚ NHỮNG TRANG WEB ĐỂ HỌC HỎI NÂNG CAO KIẾN THỨC 

Hi Bạn,

Làm gì để bạn kinh doanh online thành công? Làm gì để bạn kinh doanh online không cần vốn? hoặc rất rất ít vốn? Thật tình mà nói nếu ra kinh doanh mà không có kiến thức thì rất khó thành công. Để kinh doanh bền vững bạn cần đầu tư thời gian học hành, hay như cách trong lớp doanh nhân kinh tế tri thức mình hay chia sẻ bạn cần có những người THẦY giỏi trong lĩnh vực của mình.

Không những thế bạn còn có cho mình những người BẠN kinh doanh giỏi và cuối cùng là chọn cho mình những ĐỐI THỦ kinh doanh xứng tầm. Người THẦY và người BẠN giúp cho bạn luôn có kiến thức, tư duy, kinh nghiệm, năng lượng để luôn bắt nhịp với nhịp độ kinh doanh quá năng động trên thị trường. Đối thủ không cho phép bạn ngủ quen trên chiến thắng, làm cho bạn luôn ở tinh thần sẳn sàng chiến đấu.

Với kinh nghiệm tiếp cận online cho đến nay đã 15 năm thời Yahoo 360, Myopera…mình gửi đến bạn trong bài viết này là tìm những trang web, trang báo mạng, trang blog cá nhân của những người chia sẻ trong lĩnh vực của bạn để học hỏi, có thể những bài viết người chia sẻ viết cái bạn đã biết tuy nhiên bạn học được một góc nhìn khác, hoặc những trải nghiệm khác, hay thêm một lần nữa được nhắc lại.

Trong lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị, marketing, phát triển bản thân, thiền định, online marketing mình luôn có những trang web để theo dõi, phần lớn các trang mình theo dõi là của nước ngoài, người viết các trang này là những người thầy của mình trong các lớp học mỗi khi mình ra nước ngoài học biết đến thầy và về lên mạng tìm hiểu học tập thêm mỗi ngày.

Có những xu hướng mới ở nước ngoài dùng rồi tuy nhiên ở Việt Nam chưa có nhờ theo dõi các trang web này mà mình biết trước và ứng dụng vào công việc, có những kinh nghiệm người thầy chia sẻ trên web rất hay mình học được nên không phải mắc những sai lầm hoặc nếu không theo dõi thì hoàn toàn không biết những cách làm đó. Khi biết được điều đó bạn không phải trả giá hoặc là bạn biết mà khách hàng bạn chưa biết đây cũng là một cách giúp bạn có thật nhiều tiền.

Bạn nên nhớ rằng, cùng một công cụ hoặc kiến thức giống nhau tuy nhiên cách tư duy và trải nghiệm khác nhau nên cho ta những bài học hoàn toàn khác nhau. Ví dụ trong kinh doanh online cách làm marketing và bán hàng cho khách hàng cá nhân hoàn toàn khác xa khi bạn kinh doanh và bán hàng cho doanh nghiệp. Nếu bạn không nhận ra điều này mục tiêu của bạn hoàn toàn sai lệch và điều này mình đang thấy ngoài kia đầy người chỉ biết lên mạng tạo ra trang web và gặp ai cũng bán hàng.

Hoặc ngày nay khách hàng rất thích xem Video bạn phải biết cách tận dụng kênh Youtube để bán hàng, marketing, làm thương hiệu, hoặc chia sẻ những cảm nhận của khách hàng đã mua hàng. Theo kịp với nhịp sống hiện tại, với hơi thở của nền kinh tế, với nhu cầu mới của khách hàng luôn làm cho bạn chủ động trong kinh doanh online và cả offline.

Người thành công luôn học hỏi, kể thất bại nói tôi biết rồi. Thành công luôn tiếp thu cái mới kể thất bại tự hào cái mình đã biết.

Thành công mỗi ngày – Niềm vui nhân đôi.

Nguyễn Thái Duy – http://www.BeTraining.edu.vn

Advertisements
Chuyên mục:Marketing Online
 1. 30/06/2015 lúc 10:20 chiều

  Luôn học hỏi ở những chuyên gia và tận dụng các phương tiện HỮU ÍCH để phục vụ quá trình kinh doanh online của mình, lợi thế của chúng e là LỢI THẾ CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐI SAU, chúng em cần nỗ lực hơn để nắm bắt.
  Cám ơn thầy vì những chia sẻ và những định hướng cho tụi em đi đúng con đường của mình.

  • 30/06/2015 lúc 10:38 chiều

   Tuyệt lắm bạn Chính ơi,

   Kinh doanh là phải liên tục học hỏi phát triển mỗi ngày.

   Chúc thương hiệu áo vest của em nổi tiếng

 2. 30/06/2015 lúc 10:28 chiều

  Đó giờ khi mình tiếp xúc với kinh doanh online thường với ý nghĩ mông lung, thậm chí xem nhẹ hướng kinh doanh này lắm, cứ cho là không khả thi. Nhưng khi học xong thì mình mới ngộ ra nhiều điều và mình thấy kinh doanh online quá tuyệt vời, nhất là khi mình học được cách lập kế hoạch, chiến lược kinh doanh cực kỳ cụ thể.

  Cảm ơn thầy Duy rất nhiều!

  • 30/06/2015 lúc 10:39 chiều

   Bạn Chương Đá Quý từng bước nhận ra nhiều điều hay.

   Chúc cho công việc kinh doanh ngày càng lan tỏa nhé

 3. NGUYÊN MINH TRÍ
  30/06/2015 lúc 10:59 chiều

  ” Có những xu hướng mới ở nước ngoài dùng rồi tuy nhiên ở Việt Nam chưa có ”

  Tụi e rất cám ơn thầy nếu không có thầy thì chắc giờ này e còn phải ngồi ghề cty và năn nỉ xếp lên lương từ từ rồi CÁM ƠN thầy tất cả những gì thầy cho e ngày hôm nay từ TƯ DUY , KIẾN THỨC & TRẢI NGHIỆM

  • 01/07/2015 lúc 11:05 chiều

   Hi Trí,

   Em thật tuyệt, thực sự thì mình chỉ vẽ đường còn chạy hay không là ở chính em, mình chỉ đóng góp trên còn đường đi của em thôi, tất cả nổ lực và quyết tâm em phải hành động và hành động thôi. Chúc em thành công hơn nữa.

   • tringuyen1304
    03/07/2015 lúc 10:58 chiều

    dạ e có ơn thầy e sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để không hỗ danh là học viên Be Training

   • 04/07/2015 lúc 6:33 sáng

    Cảm ơn bạn Trí nhiều,

    Tập trung nổ lực nhiều hơn nữa em và đây là cơ hội tốt để mình bức phá đi về phía trước

 4. Trần Minh Thoan
  01/07/2015 lúc 12:55 chiều

  Hiện tại mình vẫn đang loay hoay tìm sản phẩm phù hợp để khởi nghiệp. Vì thế trước khi đi học lớp này, nghe cái tên “XÂY DỰNG DN ONLINE” cảm giác rất mông lung vì chưa biết mình kinh doanh sản phẩm gì nên biết áp dụng online cái gì bây giờ. Vào lớp học thì bất ngờ hoàn toàn vì những kiến thức nhận được, nào là dùng webstie như thế nào, dùng mạng xã hội như thế nào để tìm kiếm khách hàng. Bây giờ thì mới biết kinh doanh online nó tuyệt vời đến thế nào
  Cảm ơn thầy Duy rất nhiều

  • 01/07/2015 lúc 11:08 chiều

   Hi bạn Trần Minh Thoan,

   Khởi nghiệm và kinh doanh lúc mới bắt đầu thực sự thì chọn sản phẩm để kinh doanh là một bí quyết góp phần rất lớn trong sự thành công của chúng ta. Rất vui bạn đã quyết tâm tham gia đến cùng.

   Chọn 1 cái gì đó làm để rút kinh nghiệm đi em nếu không sẽ mất nhiều thời gian lắm, đừng ngồi đó chờ đợi nhé.

 5. 01/07/2015 lúc 3:50 chiều

  “Người thành công luôn học hỏi, kể thất bại nói tôi biết rồi”. Câu này biết lâu rồi, nhưng bây giờ mới hiểu. Cám ơn thầy vì bài chia sẻ giúp em ngộ ra nhiều điều.

  • 01/07/2015 lúc 11:09 chiều

   Thanks bạn Hoàng Trang chia sẻ,

   Không biết công việc của bạn đến đâu rồi? Tranh thủ nhanh nhanh ra kinh doanh nhé.

 6. phạm hùng
  01/07/2015 lúc 7:33 chiều

  Sau khi đọc bài xong , em đã ngộ ra nhiều điều hay về kinh doanh online , xu thế kinh doanh hiện nay và trong tương lai .
  Cảm ơn thầy rất rất rất nhiều !

  • 01/07/2015 lúc 11:10 chiều

   Rất vui là em đã Ngộ,

   Chúng ta chỉ làm việc, miệt mài, và năng lượng khi Ngộ ra nhiều điều hay.

   Chúc bạn Hùng ngày càng phát triển

 7. 01/07/2015 lúc 9:21 chiều

  Mang sản phẩm của mình lên mạng để bán thì hầu như ai cũng có thể làm được, nhưng để có doanh số vượt trội hơn người khác hoặc ít nhất là kinh doanh được như mình mong muốn thì không phải ai cũng làm được. Các chia sẻ về kinh nghiệm và bí quyết của thầy về kinh doanh online thật là tuyệt vời đó thầy. Thầy nhớ giữ sức khỏe để có thể chia sẻ những kiến thức này cho nhiều bạn hơn nữa thầy nhé!

  • 01/07/2015 lúc 11:11 chiều

   Vâng bạn Phương,

   Chúc em giữ mãi nhiệt huyết và kinh doanh thành công như khao khát kinh doanh của em nhé.

 8. 02/07/2015 lúc 11:18 sáng

  Sau khi đi bán sách ở ngoài đường 2 lần, em nghiệm ra được 1 điều là bán hàng Online dễ hơn bán offline rất nhiều. Bán Online khách hàng họ đã đọc kỹ bài viết của mình, có thời gian nghiên cứu về mình nên họ cũng đã hiểu sơ sơ về sản phẩm của mình, khi họ gọi cho mình là họ có nhu cầu cần mua rồi nên chỉ hỏi thêm vài câu là chốt đươc đơn hàng, còn bán Offline em chưa biết cách nhìn, quan sát để chọn đúng đối tượng khách hàng nên việc chốt sale không cao. Nên từ sau khi bán sách xong em thấy yêu cái việc viết bài đăng lên Web hơn. Cảm ơn những chia sẻ của Thầy Nguyễn Thái Duy đã giúp em có động lực hơn, mạnh dạn từ bỏ con đường cũ để đi theo một con đường hoàn toàn mới. Chúc Thầy và gia đình nhiều sức khỏe!

  • 03/07/2015 lúc 9:35 chiều

   Thật là tuyệt,

   Bạn Mình Hường đã NGỘ ra kinh doanh online như thế nào rồi? Bước tiếp theo là bạn cần trải nghiệm nhiều hơn để NGỘ ra KINH TẾ TRI THỨC nhé. Bán Online rất tuyệt, tuy nhiên để thành công ta cần hiểu NGHỆ THUẬT làm online, tức là biết cách kinh doanh trên online.

   Chúc bạn ngày càng phát triển hơn nữa.

 9. 03/07/2015 lúc 9:55 chiều

  Bữa giờ không để ý phần comment, hôm nay nhận được kink wedsite của thầy em để ý thấy các bạn comment hay quá. Em chúc thầy và công ty luôn gặt hái được những thành công, phát triển và phát triển vững mạnh

  • 03/07/2015 lúc 10:01 chiều

   Cảm ơn bạn Dương Mật Ong thật nhiều,

   Rất vui bạn ghé bài viết đọc và chia sẻ, kinh doanh cần biết nhiều thứ nhất là về cách kinh doanh online làm sao cho hiệu quả, và tất nhiên rất cần có tư duy kinh doanh mới, còn kg bạn sẽ lao vào kỹ thuật rồi không kinh doanh được. Chúc bạn Dương ngày càng phát triển

 10. 03/07/2015 lúc 10:09 chiều

  Giờ được tiếp xúc với phương pháp kinh doanh online mới thấy được tiềm năng rộng lớn của online. Lúc trước cứ nghĩ muốn ra kinh doanh phải có một số vốn kha khá mới làm được. Bây giờ hiểu ra vấn đề kinh doanh quan trọng nhất đó chính là kiến thức và được đi cùng những người bạn cùng chí hướng, cùng giúp nhau phấn đấu đi lên. Luôn học hỏi những chuyên gia. Quan trọng nhất cần có một người thầy làm giỏi để học hỏi.
  Em cám ơn thầy Duy luôn chia sẽ những kiến thức bổ ích và nhắc nhở em trong quá trình khởi nghiệp.

  • 03/07/2015 lúc 10:13 chiều

   Cảm ơn bạn Nguyễn Ngọc Quý luôn có lửa và năng lượng.

   Mình chỉ góp phần làm cho các bạn chút kinh nghiệm và kiến thức trên hành trình kinh doanh, chúc bạn Quý kinh doanh tốt nhé và luôn cam kết hành động bằng mọi nổ lực cao nhất

 11. 03/07/2015 lúc 10:16 chiều

  Cảm ơn thầy đã chia sẻ những kiến thức kinh doanh online rất tuyệt vời. Nhưng chỗ này e chưa hiểu lắm giữa khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân khác nhau như thế nào vậy thầy?
  Đặng Văn Hiền
  http://saha.com.vn/
  http://thitruongketsat.com/

  • 04/07/2015 lúc 6:29 sáng

   Cảm ơn bạn Hiền nhiều,

   Kinh doanh két sắt em phải đam mê và làm việc cháy bỏng nhé, làm việc như chưa bao giờ được làm, cái thị trường này còn rộng lớn lắm, chúc em có những bước thành công mới.

 12. 03/07/2015 lúc 10:55 chiều

  Một bài chia sẽ của thầy thật đầy đủ: vừa có chiến lược, vừa có tư duy, vừa chỉ công cụ thực hiện. Một vài chia sẽ như Kim Chỉ Nam nhắc nhở, mở lối mọi người khai sáng.

  Em cám ơn Thầy nhiều.

  • 04/07/2015 lúc 6:32 sáng

   Cảm ơn bạn Hiếu Tranh Sơn Mài nhiều.

   Kinh doanh cần phải cần cù và chịu khó trong những ngày đầu mới lập nghiệp phải nói đây là công đoạn khó nhất, và có tính quyết định trong kinh doanh sau này. Phần 80% thất bại là ở giai đoạn này đây. Chúc bạn Hiếu thành công

 13. 04/07/2015 lúc 12:10 chiều

  Chào thầy Duy,

  Trước giờ chưa chú tâm lắm vào những đối thủ, nên không có nhiều khác biệt lắm, giờ mới nhớ lại điều này “Hoặc ngày nay khách hàng rất thích xem Video bạn phải biết cách tận dụng kênh Youtube để bán hàng, marketing, làm thương hiệu, hoặc chia sẻ những cảm nhận của khách hàng đã mua hàng. Theo kịp với nhịp sống hiện tại, với hơi thở của nền kinh tế, với nhu cầu mới của khách hàng luôn làm cho bạn chủ động trong kinh doanh online và cả offline.”

  Nghe tiếng kinh doanh online nhưng không xài những thứ này, đúng là kém thật.

  Cám ơn thầy vì những lời nhắc nhở kịp thời này.

  • 04/07/2015 lúc 1:34 chiều

   Hi,

   Bạn Thuận thật tuyệt vời làm sao. Chúc em kinh doanh ngày càng phát triển nhé.

 14. 04/07/2015 lúc 8:55 chiều

  Chào anh, hiện tại em đang có con nhỏ 2 tháng, muốn kinh doanh online tại nhà để tiện việc chăm con và công việc bán thời gian của mình, anh có thể tư vấn giúp ko? cảm ơn nhiều.

  http://www.tuhocpiano.com/

  • 07/07/2015 lúc 8:23 sáng

   HI bạn Thọ,

   Cố gắng quyết tâm và đừng nhiều lý do nữa nhé, làm đến cùng đi em.

 15. 05/07/2015 lúc 10:12 sáng

  Chào thầy Duy!
  Hơn ai hết, con thấm thía câu, ” Người thành công luôn học hỏi, kể thất bại nói tôi biết rồi”. Lúc trước mới ra trường, cũng là kinh doanh Bánh Cuốn Tây Sơn, và con đã thất bại, thất bại vì sự non nớt và thiếu kiến thức của mình.
  Cũng do cái duyên, con được biết đến thầy, được sự dẫn dắt, chỉ bảo của thầy mà nay con đã dần nâng cao năng lực kinh doanh của mình, Bánh Cuốn Tây Sơn ngày càng phát triển, Vui lắm thầy ơi.
  Cảm ơn thầy, con chúc thầy sức khỏe và sức khỏe để tiếp tục phát triển sứ mệnh ” Vườn ươm danh nhân”.
  Nguyễn Đình Chính- http://www.banhcuontayson.com

  • 07/07/2015 lúc 8:31 sáng

   Tuyệt lắm Chính ơi,

   Em từng bước bứt phá đi về đích. Chúc em có những thành công ngày càng lớn.

 16. 10/07/2015 lúc 11:19 sáng

  cảm ơn thaayff đã chỉ bảo con, giờ mọi thứ con có được cũng nhờ học hỏi từ thầy và các bạn. không biết nói gì hơn, con sẽ cố gắng để xứng với điều đó. chúc thầy luôn dồi dào sức khỏe để dẫn dắt chúng con!

  • 06/08/2015 lúc 7:06 sáng

   Em quyết tâm lắm đó Nhật ơi

   Nhớ là cố gắng nhiều hơn nữa nha bạn Nhật

 17. 13/07/2015 lúc 7:42 chiều

  Chào Thầy Duy,

  Cảm ơn bài chia sẽ rất hữu ích của Thầy. Đúng là để thành công thì mình không ngừng học hỏi, trao đổi kinh nghiệp và phải hành động, nhớ lúc em mới ra KHỞI NGHIỆP em như đang ở dưới đáy, thậm chí mối quan hệ cũng không có và chưa biết kinh doanh gì, thời gian đó vô cùng khó khăn vì chưa được học những kiến thức, tư duy đúng. Nhờ thầy quan tâm chia sẽ, hướng dẫn, chỉ bảo nên giờ em đang từng bước xây dựng thương hiệu Trầm Hương THIÊN TÂM ngày càn phát triển.

  Cảm ơn tất cả những gì thầy đã giúp đỡ, quan tâm và truyền lữa cho em.
  Chúc Thầy luôn vui vẻ và thành công!

  CHÂU TỰ TRỌNG: http://www.tramhuongthientam.com

  • 06/08/2015 lúc 6:55 sáng

   Tuyệt lắm Trọng ơi

   Phải nói là em rất nổ lực và cố gắng mỗi ngày, sự phát triển hôm nay nằm ở chính con người em mình chỉ đóng góp chút kinh nghiệm và công sức trân hành trình kinh doanh thành công của em.

   Chúc Trầm Hương THIÊN TÂM phát triển mạnh mẻ nhé

 18. 13/08/2015 lúc 7:51 chiều

  Chào thầy!

  Bấy lâu nay ra kinh doanh em chỉ biết làm ra sản phẩm và bán cho khách hàng chứ không hiểu, không biết còn rất nhiều hình thức kinh doanh rất tuyệt vời. Từ khi vào BE tư duy của em đã thay đổi rất nhiều nhờ vào những điều thầy truyền đạt, như thầy nói cần phải có một người thầy và những người bạn trong kinh doanh giúp cho chúng ta đi nhanh và đi xa. Em mong thầy sẽ giúp và là người thầy trong kinh doanh của em để em có thêm năng lượng phấn đấu đưa công ty của mình đi lên như ước nguyện. Cảm ơn thầy rất nhiều. Chúc thầy lúc nào cũng dồi dào năng lượng.

  • 14/10/2015 lúc 9:08 sáng

   Bạn Minh Tâm luôn năng lượng và tư duy tốt đó chính là nguồn cảm hứng để bạn đi nhanh và đi xa. Chúc bạn tâm luôn nhiệt huyết và an vui

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: